Chỉ người cao tuổi mới mắc bệnh gout đúng hay sai?

phong-chong-benh-gout-that-don-gian

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng: Chỉ có những người lớn tuổi mới có nguy cơ mắc bệnh gout, còn người trẻ tuổi thì không phải lo mắc bệnh. Trên thực thế lại không như vậy, số người trẻ tuổi mắc bệnh gout đang có xu hướng gia tăng. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng Donavi tìm hiểu nhé.

bệnh gout ở người trẻ tuổi

Tại sao bệnh gout lại có xu hướng gia tăng ở người trẻ tuổi?

+ Nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống hàng ngày. Chế độ ăn uống của một số người trẻ tuổi thường dư thừa đạm. Họ thường xuyên tụ tập, nhậu nhẹt khiến nồng độ chất axit uric có trong máu tăng lên và kết quả là dẫn đến bệnh gout.

+ Nghiên cứu gần đây của các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, người trẻ mắc bệnh gout không chỉ do chế độ ăn uống mà còn do những chất độc hại có trong cuộc sống hàng ngày.

+ Bên cạnh đó những áp lực công việc, học hành làm cho các bạn trẻ ít vận động, khiến cho lượng dưỡng chất đi vào cơ thể ngày càng nhiều làm nguy cơ mắc bệnh gout càng gia tăng.

Vậy làm thế nào để điều trị bệnh gout ở người trẻ tuổi???

+ Nếu phát hiện sớm, bệnh gout ở người trẻ tuổi sẽ dễ điều trị hơn. Đầu tiên khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh gout hãy đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra.

+ Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, người mắc bệnh gout nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ như: bí ngô, hạt óc chó, cải bẹ, hạt chia,…

+ Hạn chế dùng các thực phẩm chứa nhiều đạm như: Tôm, ốc, cua, cá, thịt bò, thịt heo, các loại đậu, trứng gia cầm,…

+ Tuyệt đối không dùng các chất kích thích như: bia, rượu, thay vào đó hãy dùng nhiều nước lọc.

Lời khuyên dành cho giới trẻ: Giới trẻ hiện nay hãy xây dựng cho mình những chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với tập thể dục để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh gout đến mức thấp nhất.

>>> Thực phẩm chứa nhiều I-ốt

 

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *