Những người không nên ăn măng

nhung-nguoi-khong-nen-an-mang

Măng là loại thực phẩm tươi sống khá quen thuộc đối với người Việt Nam. Tuy đây là món ăn ngon, dinh dưỡng nhưng nó sẽ gây hại đối với những người ăn không đúng lúc, hoặc là những người đang mắc một số bệnh.

Trong một số trường hợp, những đối tượng dưới đây sẽ không nên ăn măng vì sẽ không tốt cho sức khỏe:

– Người mắc bệnh gout:

Những người mắc bệnh gout cần phải rất cẩn trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình, vì nếu áp dụng chế độ ăn uống không khoa học có thể làm tăng acid uric trong máu, làm cho bệnh gout càng trở nên nặng hơn. Trong đó măng là thực phẩm mà người mắc bệnh gout nên tránh xa, vì các dưỡng chất có trong măng sẽ tác động đến mạch máu làm tăng hàm lượng acid uric.

những người không nên ăn măng

– Phụ nữ mang thai:

Bên cạnh các dưỡng chất có lợi, trong măng còn chứa khá nhiều độc tố có hại như chất glucozit – chất này có tác dụng sản sinh ra acid xyanhydric, mà đây là loại acid bị dạ dày đẩy ra ngoài khi cơ thể không thể chịu nổi độc tố nữa. Chất này sẽ sinh sản ra nhiều hơn khi mẹ bầu dùng, chính vì thế các chuyên gia cũng đã khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn măng.

– Người mắc bệnh thận:

Măng là thực phẩm rất giàu canxi, khi vào cơ thể gặp vi khuẩn streptocoques sẽ ảnh hưởng đến thành mạch máu làm tổn thương đến thận. Cho nên, người mắc bệnh suy thận và bệnh thận mãn tính tuyệt đối không nên dùng măng.

– Người mắc bệnh đau dạ dày:

Những người mắc bệnh đau dạ dày cần phải kiêng cữ khá nhiều thực phẩm, trong đó có măng, vì trong măng chứa một lượng lớn acid cyanhdric (trung bình 1kg măng củ chứa đến 230mg) – đây là chất có thể gây độc hại cho dạ dày. Chính vì vậy, người mắc bệnh đau dạ dày tuyệt đối không nên sử dụng măng đặc biệt là măng tươi.

Nếu bạn hay người thân của bạn đang nằm trong những đối tượng trên thì hãy dừng ngay việc sử dụng măng trong chế độ ăn của mình để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình nhé!

>> Ăn gì giúp giảm khó chịu của chu kỳ kinh nguyệt

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *